Skip to content


Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Được Đúc Kết Từ Trong Cuộc Sống

Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Được Đúc Kết Từ Trong Cuộc Sống

Không phải trong cuộc sống lúc nào cũng diễn ra như ý mình mong muốn, nhưng quan trọng bản thân mình, phải biết kiên tri để vượt qua những khó khăn, thử thách đó. Những người từng trải trong cuộc sống đã đúc kết ra nhiều câu nói ý nghĩa, phản ánh chân thức nhất về cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Được Đúc Kết Từ Trong Cuộc Sống

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thú vị với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi ta lại bắt gặp hoặc lượm lặt được ở đâu đó, thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm mới mẻ.

Những câu nói đó được các bậc tiền bối đúc kết từ trong cuộc sống, sẽ giúp cho bạn hiểu được những khó khăn, và cách trải qua khó khăn đó của họ, từ đó giúp bạn hiểu sâu hơn về cuộc sống này.

Những câu nói được đúc kết thường ngắn gọn, dễ hiểu, nhằm làm cho người xem có thể hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của câu nói đó. Hiện nay, có nhiều kiểu câu nói hay khác nhau, biểu hiện cho mỗi phần trong cuộc sống, như: Tình cảm gia đình, tình yêu, công việc, tình bạn,…tất cả đều được đúc kết thành những câu nói bất hủ, đáng để hậu bối suy ngẫm.

Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Được Đúc Kết Từ Trong Cuộc Sống1

Nội dung chính của “những câu nói hay” thường là nói về cách sống, cách để vượt qua biến cố, khó khăn, hay nói đến hậu quả của sự thiện, ác, và những chiêm nghiệm về cuộc sống,…với nội dung phong phú, người xem có thể lựa chọn nhiều câu nói hay, phù hợp với hoàn cảnh của mình, nhằm suy ngẫm để hiểu được những gì mình chưa biết.

Dưới đây là những câu nói nổi tiếng, đã được người từng trải trong cuộc sống đúc kết lại, nhằm truyền cho hậu bối những câu nói hay, ý nghĩa,… để hậu bối suy ngẫm, giúp hậu bối dễ dàng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống:

“Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.”

“Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.”

“Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.”

“Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.”

“Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

“Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates

Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Được Đúc Kết Từ Trong Cuộc Sống2

“Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -Khuyết danh

“Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể” – Arthur Ashe

“Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

“Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.

“Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.”– A. P. J. Abdul Kalam

“Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”– Lã Khôn.

“Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” – Lou Holtz.

“Không vấp ngã trước

“cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.” – Khuyết danh.

“Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.” – Khuyết danh

“Không có ai thực sự hiểu sự ưu sầu hay nỗi vui mừng của kẻ khác.” – Khuyết danh

“Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – Marie Curie

“Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành” – Nelson Mandela

Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Được Đúc Kết Từ Trong Cuộc Sống4

Những câu nói hay, ý nghĩa của hậu bối được đúc kết từ cuộc sống, sẽ là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách trong đời sống hiện nay. Khi bạn suy sụp, sụp đổ trước vấn đề nào trong cuộc sống, thì không có cách nào giúp bạn đứng lên, ngoài bản thân bạn tự nhận ra và tự mình cố gắng vượt qua.

Tham khảo nhiêu những câu nói hay về cuộc sống tại đây: http://Website/nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-hang-ngay/

»