Skip to content


Những Câu Nói Hay Về Mùa Đông Sưởi Ấm Trái Tim Giá Băng

Những câu nói hay về mùa đông sau đây sẽ sưởi ấm trái tim giá băng của tôi, của bạn và của tất cả mọi người, giúp ta cảm thấy ấm áp hơn giữa cái lạnh tê tái của mùa đông.

Đông về mang theo những đợt gió mùa lạnh căm căm. Vì cái lạnh của thời tiết nên con người ta cần lắm hơi ấm của một bàn tay, của một cái ôm siết chặt. Có lẽ vì cái lạnh của thời tiết nên người ta muốn gần nhau hơn và khi không được đáp ứng sẽ thấy đơn côi, lạnh lẽo và hơn lúc nao hết càng thấm thía cái lạnh giá của tiết trời. Những câu nói hay về mùa đông sau đây sẽ minh chứng cho điều đó.

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-1

Những câu nói hay về mùa đông sưởi ấm trái tim giá băng

Mùa đông! Có một kẻ khen mùa đông không lạnh… vì đã có ai trong vòng tay bao bọc.Còn kẻ khác cũng thở dài không lạnh vì nước mắt kia nóng hổi tuôn trào Mùa đông mang đến cho chúng ta thật nhiều cảm xúc. Cũng chính vì vậy, biết bao câu nói hay về mùa đông đã ra đời, trong đó có những câu nói hay về mùa đông sau đây.

1. Đông lạnh lắm biết em rất cần , 1 hơi ấm cho con tim anh thôi đừng giá băng.

2. Có phải mùa lạnh về, lòng người chỉ biết chui vào cô đơn, lấy nỗi nhớ làm tấm chăn mỏng manh đắp tạm?

3. Mùa  Đông là mùa của yêu thương. Nhìn mẹ giục con mặc chiếc áo len mẹ mới đan cho ấm, nghe tiếng bố nhẹ nhàng hỏi xem con có lạnh không mà không khỏi nao lòng.

4. xMùa Đông là mùa của những món ăn đặc biệt. Vui nhất là khi tay cầm một que kem mà nửa muốn ăn, nửa lại sợ lạnh. Chỉ cần cắn một miếng, vị ngọt đã thấm vào đầu lưỡi, lan nhanh xuống cuống họng và để lại một cái rùng mình!

5. Mùa đông làm ta cảm nhận rõ sự hiện diện của những miền băng giá trong tâm hồn.

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-2

6. Cái lạnh làm mỗi người sống chậm rãi hơn đôi chút, và khi giống như đi chậm lại quãng đường, mỗi người lại cảm thấy thêm vững tâm, chắc chắn hơn về cuộc sống này. Mùa Đông giúp ta cảm nhận rõ về từng ngóc ngách tâm hồn của mình mà bấy lâu nay ta bỏ quên…

7. Mùa đông ơi, sao đến nhanh vậy, từ từ thôi nhé, em chưa chuẩn bị đâu.

8. Cái lạnh của buổi sớm mai len lỏi vào từng kẽ tay, ngọn tóc làm em nhớ về anh, một người em từng rất yêu.

9. Em chẳng thích khi mùa đông tới đâu anh. Vì mùa đông lạnh lắm ai cũng có đôi, có cặp còn riêng em vẫn một mình.

10. Đêm rồi mọi thứ như chậm lại, muốn viết gì đó thật dài nhưng mà lại ngại, chắc là do cái lạnh cuối thu như thổi vào trong lòng vậy…
Những lúc này chắc là tâm trạng không được ổn cho lắm.
Người ta nói rằng: Cô đơn nhất là khi đứng giữa dòng người tấp nập, bạn không biết mình đi về đâu!!!
Thôi bớt nghĩ đi, làm đồ án đi, ở đấy mà mơ mộng cái gì!

 

11.Đông đã về, em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn khi biết rằng mùa đông năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn? Chắc là không!

12.Một lần nữa tôi lại thấy mình cô độc bước đi, con đường ướt đẫm, phố đông người. Nhưng lần này hình như đã nhẹ nhàng hơn, không phải là những nhớ nhung tím thẫm cả hoàng hôn, cũng chẳng phải những hồn thơ ấp ủ màn đêm chờ sáng. Gió độ này chẳng lạnh đến xót xa, cái lạnh tháng mười một hình như chẳng đủ ảm đạm để con người ta phải vấn vương một người nào khác.

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-3

13.Mùa đông! Nó đã đến và vẫy chào thu bằng sự khô hanh và lạnh lẽo, đã vài ngày rồi, ta cũng dần quen với những cơn gió đông đầu tiên, ta quen với việc mặc thêm vài chiếc áo mỗi khi ra đường, quen với việc vùi vào đống gối chăn nướng thêm chút ít vào mỗi sáng, ta tập đón nhận mùa đông bằng sự êm ái nhưng chiều nay…

14.Đông năm này về muộn, nhưng cái rét có vẻ như chẳng chút nhún nhường mảnh hồn trơ trọi, Huế chợt xanh xao, Huế chợt tiêu điều khi bóng người con trai kia lang thang trên những góc phố quen, trong ánh mắt hằn lên nỗi nhớ mong đau đớn, nhớ về một người con gái đã xa mãi mãi… Khói thuốc nhuộm xám khoảng trời, trước mặt anh là lối dẫn vào khoảng trời xuân hạnh phúc, tôi thấy anh nở một nụ cười nhạt trên khuôn mặt gầy khắc khổ, quay lưng, anh chọn về mùa đông, anh đã chọn về miền giá lạnh trời đông vô tận…

15.Chiều nay, Hà Nội bắt đầu se lạnh bằng những cơn gió đông đầu tiên, em cũng khẽ chào mùa đông bằng cái mỉm cười mệt mỏi. Anh ơi! Phải chăng những yêu thương cứ mãi rong chơi nơi tận cùng quên lãng, để mùa đông nó lại tìm về để sưởi ấm cái tâm tư hao gầy của con tim. Hay nó bận ngủ quên để cứ mỗi đông về nó lại thức giấc rồi dày xé những ký ức yếu ớt còn sót lại?

Hình ảnh cùng câu nói hay về mùa đông sưởi ấm con tim

Xuân, hạ, thu, đông bốn mùa mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng. Nếu như xuân mang đến cho con người ta cảm giác ấm áp, sức sống ứ tràn khi ngắm nhìn cỏ cây đâm chồi, nảy lộc tươi non thì hạ về mang theo những tia nắng chói chang, làm lòng người rạo rực. Nếu như thu mang vẻ đẹp lãng mạn, mơ màng thì đông về lại mang cho ta sự lạnh lẽo, trống vắng trong tâm hồn. Với những ai đã có đôi, có lứa thì mùa đông thật tuyệt vời khi được ở trong vòng tay ấm, bờ vai êm của người ấy, còn những ai còn đơn côi mới thấy hết cái lạnh lẽo, giá băng của mùa đông. Cái lạnh này dường như thấm sâu hơn với những ai đã từng là của nhau nhưng nay đã trở thành người dưng. Nhớ lắm: nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười, nhớ vòng tay ấm, bờ môi êm. . . Vì những xúc cảm đan xen đó, những câu nói hay về mùa đông sau đây đã ra đời. Kèm hình ảnh, bạn sẽ thấm thía hơn nỗi lòng của người trong cuộc.

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-4

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-5

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-6

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong7

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-8

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-9

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-10

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-11

nhung-cau-noi-hay-ve-mua-dong-12

Trên đây là những câu nói hay về mùa đôngWebsite muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến bao câu nói hay chất chứa đầy cảm xúc về mùa đông vừa rồi. Mùa đông có buồn không? Tôi tin đây là câu hỏi chưa bao giờ có một câu trả lời chung thỏa đáng, các bạn liệu có câu trả lời cho riêng mình chưa? Nếu mùa đông buồn, các bạn có biết lý do tại sao không? Liệu có phải là một bóng hình, một chút vấn vương hay nỗi nhớ?

»