Skip to content


Cách Trang Trí Cây Quất Đón Tết Lộng Lẫy Đón Xuân Sang – Thêm Tài Lộc

Chắc hẳn khi năm mới đến bạn đang không biết trang trí quất như thế nào để căn nhà của bạn ngập tràn không khí xuân sang, cách trang trí cây quất đón tết  dưới đây sẽ là sự lựa chọn hữu ích cho bạn về cách trang trí cây quất, cũng như dáng đứng thế đứng của cây phù hợp với phong thủy nhà bạn.

Vào mỗi dịp tết các gia đình thường chọn cây quất đặt trước nhà, cây thật nhiều quả chín vàng mọng, xum xuê, lá xanh tốt.

Cây quất được chơi trong ngày tết cũng là một nét văn hóa với người Việt có câu “Nếu không có cây đào, cây quất trong nhà là chưa thấy tết”.

Trang trí cây quất trong nhà vào dịp đầu năm mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình. Trong kinh doanh thì đặt cây quất trong văn phòng mang lại sự tài lộc, thịnh vượng và đầu tư sáng suốt.

Việc chọn những cây quất lá xanh tốt, quả chín vàng và trĩu quả hứa hẹn một năm mới ăn nên làm ra. Vì vậy quất là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị kinh doanh và các doanh nghiệp vào dịp tết.

Về phong thủy, khi chọn cây quất hội đủ các yếu tố ngũ hành, chưng quất tốt quanh năm. Quất trĩu quả vào mùa đông là mùa thủy vương biểu hiện cho tài lộc. Đầu xuân quất ra hoa, là thủy sinh mộc. Mộc là biểu tượng sinh khí, nên quất được cho là biểu trưng của sự thành đạt và tài lộc.

Chọn quất phải hội đủ 4 yếu tố: dáng đẹp, quả đẹp, có hoa và có lộc xanh. Cây phải có sự cân đối từ nhiều phía. Nên chọn cây có quả sai vừa phải. Tức có đủ quả vàng, quả xanh, quả ươm thì đẹp nhất. Vì nó thể sự hạnh phúc, sung túc của cả gia đình nhiều thế hệ.

Gia đình sẽ được một năm gặp nhiều may mắn, thành đạt, thịnh vượng nếu như giao thừa nhìn thấy một nụ hoa quất nở “Hoa khai phú quý”.

Mỗi năm khi dịp tết đến xuân về vườn đào vườn quất lại đông nghịt người mua, nhưng để mua làm sao một cây thật đẹp thật bền suốt cả mùa tết,và trang trí cây quất đón tết thật hoành tráng và hút tài lộc thì không phải ai cũng có thể làm được. Hy  vọng may mắn sẽ đến ngập nhà bạn với cây quất lộng lẫy nhé. 

Nguồn Bài Viết:http://gocbao.com/trang-tri-cay-quat-ngay-tet/

Thẻ tìm kiếm:
»